MỨC XỬ PHẠT NỒNG ĐỘ CỒN THEO QUY ĐỊNH MỚI NĂM 2020

CƠ HỘI THAY ĐỔI NHẬN THỨC, VĂN HÓA

SỬ DỤNG RƯỢU BIA Ở VIỆT NAM?

Kể từ ngày 01/01/2020 – Luật phòng, chống tác hại rượu, bia và Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có hiệu lực, theo đó người điều khiển phương tiện giao thông uống rượu bia khi tham gia giao thông thì sẽ bị xử phạt bởi người có thẩm quyền xử phạt.

Đây chính là cơ hội nhằm thay đổi thói quen, nhận thức và thay đổi văn hóa sử dụng bia rượu khi tham gia giao thông dành cho người Việt chúng ta. Đa số hiện nay cho rằng luật này khó đi vào cuộc sống, khó được thực thi. Tuy nhiên, dưới góc độ của nhà làm luật thì đây chính là cơ hội. Hãy nhớ về các việc mà Nhà nước đã cấm như đốt pháo, ngồi trên xe máy phải đội nón bảo hiểm thì sẽ thấy ngay rằng: không việc gì là không thể!

Vậy với quy định này, người điều khiển phương tiện giao thông dù là ôtô, xe máy, xe đạp nếu uống rượu, bia khi điều khiển phương tiện sẽ bị xử phạt và tước giấy phép lái xe, thì cách đối phó tích cực nhất là xác định tâm thế “đã uống rượu bia thì không lái xe”.

Mức xử phạt hành chính theo nghị định 100/2019/NĐ-CP:

Nhân dân sẽ ủng hộ điều này nếu Nhà nước có biện pháp cứng rắn. Nếu có phản đối, thì chỉ khoảng 5% dân số nước ta không thích điều này.

Vì sự cường thịnh quốc gia, nâng cao thể chất tầm vóc người Việt, đảm bảo hạnh phúc của mọi gia đình… chúng ta nên chấp hành và tuân thủ Luật Phòng, chống tác hại rượu bia. Nói không với bia rượu khi tham gia giao thông là cách tốt nhất bảo vệ bạn, gia đình và kinh tế.

Là người có văn hóa giao thông trước hết ‘‘Nói không với rượu, bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông”.

 

CÔNG TY LUẬT TNHH MTV FDVN – CHI NHÁNH QUẢNG NGÃI ỦNG HỘ TUYỆT ĐỐI VIỆC THỰC THI TRIỆT ĐỂ LUẬT PHÒNG, CHỐNG TÁC HẠI RƯỢU BIA!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.
.
.
.